Cách nuôi gà nhanh lớn

Để nuôi gà không quá khó, nhưng nuôi gà để đạt hiệu quả năng suất cao cũng như giúp gà nhanh lớn, thì lại đòi hỏi người nuôi có kinh nghiệm, kiến thức và một quy trình chăn nuôi cụ thể, đúng cách. Với cách nuôi gà nhanh lớn được chia sẻ dưới đây sẽ là tiền đề quan tọng để giúp gà có sức đề kháng tốt, tăng sức lực khi lớn cách tốt nhất.

cách nuôi gà nhanh lớn

Chia sẻ cách nuôi gà nhanh lớn cho năng suất cao

Một quy trình chăn nuôi cụ thể cùng kỹ thuật chăn nuôi đúng cách, sẽ là yếu tố quan trọng để giúp đàn gà phát triển cách nhanh nhất, sức khỏe tốt và chất lượng thịt tốt nhất.

Cách chọn giống gà

Việc chọn giống gà ngay bước đầu chăn nuôi đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đàn gà có phát triển khỏe mạnh, lớn nhanh và đồng đều hay không. Những giống gà có da vàng, chân vàng ươm, lông bông và bóng mượt, gà có đôi mắt sáng, sự nhanh nhẹn và không bị hở rốn hay bất kỳ dấu hiệu dị tật nào là những con gà chất lượng.

cách nuôi gà nhanh lớn

Chọn những giống gà khỏe mạnh, không bị dị tật

Cách úm gà

+ Nhiệt đội chuồng trại chăn nuôi cũng không hề đơn giản, bởi nếu như bạn điều chỉnh không phù hợp có thể gây quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của gà.

+ Khi tiến hành nuôi gà thì việc đầu tiên cần phải xây dựng chuồng trại vị trí hợp lý, vệ sinh sạch sẽ và dùng thuốc sát trùng để khử khuẩn quanh khu vực chăn nuôi. Dùng cót tre có độ cao khoảng 45cm để quây úm gà.

+ Đối với nền chuồng thì dùng mùn vưa hoặc trấu rải lớp độ dày 10-15cm, để dễ dàng vệ sinh và thấm hút ẩm tốt. Sưởi ấm cho gà bằng đèn 75-100w.

+ Ngoài ra, người chăn nuôi có thể làm hệ thống thoát khí CO2 ra ngoài, có thể sưởi ấm cho gà bằng bếp củi hoặc bếp trấu, bếp than.

cách nuôi gà nhanh lớn

Úm gà đúng cách, nhiệt độ phù hợp tạo điều kiện môi trường tốt cho gà phát triển khỏe mạnh

Mật độ chăn nuôi gà phù hợp

Mật độ chăn nuôi gà phù hợp sẽ tạo điều kiện không gian, môi trường sống thoải mái cho gà phát triển tốt. Tùy vào từng độ tuổi, giai đoạn của gà để phân chia mật độ chăn nuôi thích hợp:

Mùa đông:

+ Mật độ chăn nuôi gà từ 1-10 ngày tuổi phù hợp là 40-50 con/m2.

+ Mật độ nuôi gà từ 11-30 ngày tuổi thích hợp là 20-25 con/m2.

+ Mật độ nuôi gà từ 31-45 ngày tuổi thích hợp từ 15-20 con/m2.

+ Mật độ nuôi gà từ 46-60 ngày tuổi thích hợp từ 12-15 con/m2.

+ Mật độ nuôi giai đoạn gà giò thích hợp từ 10-15 con/m2.

+ Mật độ nuôi khi gà bước sang giai đoạn sinh sản thì chỉ nuôi khoảng 4-5 con/m2

Mùa hè:

Khi bước vào giai đoạn mùa hè, thời tiết oi bức thì mật độ nuôi nên giảm 10% số lượng gà.

Nhiệt độ sưởi ấm cho gà

+ Nhiệt độ sưởi ấm cùng độ chiếu sáng phù hợp cũng là những yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng. Xem xét từng giai đoạn để điều chỉnh phù hợp, như đối với gà từ 1-3 tuần tuổi thì nhiệt độ duy trì thích hợp 30-32 độ, thời gian chiếu sáng từ 17-24h/ ngày.

+ Khi gà ở giai đoạn tăng trưởng và độ tuổi lớn hơn thì điều chỉnh nhiệt độ sưởi ấm và thời gian chiếu sáng giảm xuống thích hợp.

Thức ăn cho gà nhanh lớn

Một khẩu phần ăn phù hợp, sạch sẽ cho gà quyết định rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của chúng. Cần cho gà ăn đầy đủ chất với tỷ lệ pha trộn đầy đủ, chế biến thức ăn cho gà không quá khô cứng, để tránh việc gà khó ăn.

cách nuôi gà nhanh lớn

Pha trộn thức ăn cho gà đảm bảo vệ sinh và thành phần dinh dưỡng

+ Thóc là thức ăn chủ yếu nên khi cho gà ăn, cần đãi sạch, nhặt hết vỏ trấu, ngâm với nước từ 8-12 tiếng, xả ráo nước rồi trộn cùng với men tiêu hóa cùng các vitamin khác, sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp gà lớn nhanh.

+ Nước uống cho gà thì chia làm 2 lần / ngày ( sáng – tối ), vào mùa đông thì không cần vì trong thức ăn từ thóc ngâm, đã có lượng nước đủ cho gà.

+ Bổ sung thêm các loại thức ăn khác cho gà như:: Cám, tấm, gạo lứt, cá khô,  bột khoai, bánh dầu…để đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng gà phát triển cách tốt nhất.

cách nuôi gà nhanh lớn

Điều chỉnh hàm lượng và phân chia thời gian cho gà ăn phù hợp theo từng giai đoạn

Huấn luyện để gà chọi nhanh lớn

+ Nhờ vào những bài huấn luyện khoa học từ kinh nghiệm của người chăn nuôi, sẽ giúp gà khỏe mạnh, tăng đề kháng để lớn nhanh. Vì vậy, thường xuyên tập luyện các bài tập tấn công, phòng thủ để giúp gà vừa lớn nhanh mà vừa có kỹ năng đá tốt.

+ Chú ý nên thả gà ra ngoài để được thoải mái đi lại, gà sẽ linh động hơn, chú không nên nhốt chuồng quá lâu. Việc đi lại thường xuyên sẽ giúp cơ bắp chắc khỏe, sức bền dẻo dai hơn.

+ Ngoài ra, để gà dễ dàng làm quen với việc đối mặt với nhiều đối thủ khác thì nên cho gà chọi thử 3 ngày một lần.

cách nuôi gà nhanh lớn

Tập luyện cho gà lớn nhanh, khỏe mạnh

Kết luận

Với cách nuôi gà nhanh lớn, đơn giản mà dễ thực hiện trên, chỉ cần bạn chịu khó và kiên trì thực hiện đúng theo hướng dẫn, thì bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với sự lớn nhanh và năng suất cao mà đàn gà bạn nuôi mang lại. Chúc bạn luôn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *