Kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Một chiến kê có sức khỏe  và phong độ chiến đấu phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật chăn nuôi của người nuôi gà. Vậy, làm thế nào để gà bạn nuôi đá sung sức, khả năng chịu đòn tốt. Hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà đá sung sức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức hiệu quả

1.Chọn giống là bước đầu để có gà chọi sung sức

Để sở hữu được một chú gà chọi thiến chiến, tinh thần chiến đấu dũng mãnh thì bước đầu tiên bạn phải chú ý là cách chọn giống gà. Ngoài việc đá phải chuẩn thì lực đá mạnh mới có thể hạ gục đối phương ngay tức khắc.

Lựa chọn giống gà tốt cần tiến hành sang lọc kỹ lưỡng, qua nhiều đợt. Bởi không phải con gà nào cũng được chọn để bồi dưỡng, quan sát không chọn những con yếu, còi và bị dị tật. Những giống gà tốt thường có vóc dáng, tướng đi oai vệ, vảy chân khô và sức khỏe tốt.

kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Lựa chọn những giống gà khỏe mạnh, săn chắc

2.Phương pháp luyện tập để gà đá có lực mạnh, sung sức

a.Vào nghệ cho gà:

Chiến kê của bạn có lực đá mạnh mẽ, tính lỳ lợm, tinh thần chiến đấu hùng dũng và cơ thể săn chắc hay không, đều phụ thuộc vào kỹ thuật rèn luyện, nhất là bước vào và ra nghệ cho gà.

Thực hiện với các bước đơn giản, tập trung vô nghệ nhiều những vị trí mà gà dễ bị tấn công như cổ, cánh, ngực…sẽ giúp da dày, đẹp.

b.Quần sương dãi nắng:

Bất kể thời tiết khắc nghiệt mưa, nắng thật thường thì để khổ luyện cho gà có sức khỏe tốt và khả năng chịu đòn mạnh thì phải để gà quần sương dãi nắng, thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

c.Thủ thuật om chườm:

Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng, giúp tăng sức bền, độ lì lòn và lực đá mạnh. Ngoài ra, với thủ thuật om gà đúng cách sẽ giúp gà có cơ thể trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn.

3.Chế độ thức ăn thông thường

kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Thóc thức ăn chính cho gà

+ Chế độ thức ăn thông thường cho gà không quá cầu kỳ, rất đơn giản mà lại dễ tìm. Gà chủ yếu ăn thóc là chính, sử dụng thêm các loại hạt, ngũ cốc đảm bảo sức khỏe.

+ Chú ý khi cho gà ăn thóc nên ngâm thóc cho lên mầm, vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Còn nếu dùng thóc thông thường, thì chỉ cần nhặt sạch loại bỏ đi những hạt lép, hạt chết.

+ Cho ăn thóc lên mầm thì bổ sung theo định kỳ 3 lần / tuần, để cân đối hàm lượng dinh dưỡng không thiếu và cũng không thừa chất.

kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Bổ sung thêm các loại rau xanh như rau ngót, rau muống cho gà

+ Ngoài ra, bổ sung thêm các chất xơ, chất tanh để giúp tăng cường cơ bắp cho gà, cho gà ăn thêm rau muống, cà chua cùng các loại rau củ khác, giúp hệ tiêu hóa của gà trở nên ổn định, mát gan, mát ruột và tăng sự dẻo dai.

4.Chế độ chăm sóc

+ Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý thì việc chăm sóc gà như thế nào để giúp khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc thì cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

+ Cần chú ý tới vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, nhiệt độ vừa đủ, ấm mùa đông, thoáng mát mùa hè.

+ Áp dụng một số cách vào rượu nghệ đỏ cho gà, sẽ rất tốt trong việc tăng lực đá và gà sung sức hơn khi ra trận.

kỹ thuật nuôi gà đá sung sức

Xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ

5.Phòng các bệnh cho gà

Thường xuyên tiêm phòng các loại vacxin phòng bệnh cho gà theo định kỳ như bệnh hen khẹc, mốc trắng, ăn không tiêu…

6.Kết luận

Với những kỹ thuật nuôi gà đá sung sức hết sức đơn giản, dễ làm. Chỉ cần bạn chịu khó và kiên trì thực hiện đúng cách, sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu được những chiến kê xuất thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *